Informal Jacket – Một món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, SIR Tailor có những bước chuyển mình về định hướng phát triển sản phẩm. Nổi bật nhất trong số đó là các sản phẩm mang tính chất ít trang trọng hơn như polo may đo, quần chino/khaki, quần shorts… nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng thân thiết trong và sau dịch Covid-19.

Loại sản phẩm mà chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu hơn gần đây là các loại áo khoác nhẹ với chi tiết thiết kế mang tính công năng, đề cao sự đa dụng và thoải mái. Chúng tôi gọi chung loại sản phẩm này là Informal Jackets.

Informal Jackets của SIR thường lấy nguyên bản thiết kế hoặc có thay đổi từ chore jackets, overshirt, safari jackets và các áo khoác mang hơi hướm work wear & military wear. Loại nguyên liệu để làm nên Informal Jackets thì rất đa dạng từ cotton, linen, heavy wool (flannels, tweeds, saxony…) hoặc pha trộn nhiều loại chất liệu với nhau. Đặc điểm chung về chất liệu của các sản phẩm này theo SIR là không nên bóng và mượt (trừ các loại technical fabrics hoặc leather).

Về thiết kế, informal jackets thường có túi đắp ở ngoài (có hoặc không nắp và nút), số lượng nút ở nẹp áo thường từ 4 tới 7 nút (cả nút ở cổ), nút có thể là nút bấm và kèm theo zipper, lá cổ thường lớn để có thể dựng lên chống nắng/gió, áo không xẻ hoặc xẻ ngắn hơn suit jacket… Informal jackets thường không có interlining (dựng/đệm) để mang lại cảm giác nhẹ, mềm & thoải mái cho người mặc.

5 button informal jacket

Utility jacket with zip closure

Mix & match: informal jacket là một item dễ kết hợp với nhiều loại quần áo khác tạo nên nhiều phong cách phù hợp cho các buổi hẹn hò hoặc dạo phố vào cuối tuần như: áo polo hoặc sơ mi; quần jean, quần chinos hoặc khaki; giày thể thao hoặc boots cùng gam màu với áo.

Dù cho bạn có kết hợp với loại quần áo nào thì tổng thể toát lên được vẻ ngoài đầy cá tính, trẻ trung và đầy tự tin.

Khác với một số loại áo khoác chỉ phù hợp cho một mùa cụ thể, informal jacket là sự lựa chọn quanh năm. Dù là trong mùa đông giá lạnh hay mùa hè nóng nực, chiếc áo khoác này đều đảm bảo sự thoải mái tối ưu. Với cấu trúc siêu nhẹ, bạn có thể sử dụng nó như lớp áo lót trong mùa đông hoặc áo ngoài vào những ngày hè oi bức.

Informal jacket phối cùng áo polo, quần jean và giày boots

Informal jacket phối cùng áo thun, quần chinos và giày thể thao