Giới thiệu thương hiệu vải may đo nổi tiếng Loro Piana

  1. Giới thiệu Loro Piana

Loro Piana là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý, nổi tiếng với các sản phẩm làm từ vải cashmere và len Merino chất lượng cao. Được thành lập vào năm 1924 bởi gia đình Loro Piana, ban đầu công ty chủ yếu tập trung vào việc buôn bán len trước khi mở rộng vào sản xuất quần áo và phụ kiện.

Loro Piana đã phát triển mạnh mẽ nhờ cam kết không ngừng về chất lượng và sự tinh xảo trong từng sản phẩm. Họ được biết đến với việc sử dụng những nguyên liệu cao cấp nhất, bao gồm lông vicuña và lông cừu Merino siêu mịn từ Úc và New Zealand. Công ty cũng nổi tiếng với việc sử dụng cashmere từ Mongolia, nơi sản xuất một trong những sợi cashmere tốt nhất thế giới.

Năm 2013, Loro Piana đã trở thành một phần của LVMH, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hàng hiệu, điều này đã giúp mở rộng thương hiệu trên toàn cầu. Loro Piana tiếp tục duy trì cam kết về độ tinh khiết của nguyên liệu và chất lượng thủ công trong sản xuất, từ quần áo, phụ kiện đến giày dép và sản phẩm nội thất. Họ còn được biết đến với việc có một lối thiết kế tinh tế và không thời vụ, tạo ra những sản phẩm vừa sang trọng vừa thoải mái và bền vững theo thời gian.

2. Giá Loro Piana

Xu hướng quite luxury đang dần thịnh hành giúp Loro Piana phát triển nhanh trên toàn cầu.

Giá của các sản phẩm từ Loro Piana thường ở mức cao cấp, phản ánh chất lượng vật liệu và tay nghề thủ công mà họ sử dụng. Ví dụ:

  • Áo len và áo cashmere: Giá có thể từ vài trăm đến vài ngàn đô la Mỹ tùy theo mẫu mã và chất liệu.
  • Áo khoác: Giá của áo khoác Loro Piana thường từ vài ngàn đến hơn 10.000 đô la Mỹ.
  • Phụ kiện như khăn choàng và mũ: Có thể có giá từ vài trăm đến trên 1.000 đô la Mỹ.
  • Giày dép: Giá dao động từ khoảng 600 đô la Mỹ đến hơn 1.500 đô la Mỹ.

Những sản phẩm đặc biệt như được làm từ lông Vicuña, một trong những sợi tự nhiên hiếm và đắt đỏ nhất thế giới, có thể có giá cả rất cao, đôi khi lên tới hàng chục ngàn đô la.

Mức giá này phản ánh định vị thương hiệu của Loro Piana trong phân khúc hàng hóa xa xỉ, cũng như sự đầu tư vào chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Tại SIR Tailor, một sản phẩm may đo thuộc thương hiệu này như quần tây, áo sơmi, áo polo, suit vest cưới chú rể có giá từ khoảng 12 triệu.

3. May vải Loro Piana ở đâu và như thế nào

Loro Piana thuộc các dòng vải siêu mỏng và siêu nhẹ, thuộc dòng vải quite luxury, do đó việc may đo Suit, quần tây, áo sơ mi, bộ vest cưới từ dòng vải này yêu cầu kỹ thuật rất cao. Các hệ quả rất dễ xảy ra là: áo không fit, không lên dáng với cơ thể, đường may bị nhăn do tốc độ may công nghiệp, các phụ liệu chỉ, lót không phù hợp với chất lượng vải dẫn tới sản phẩm bị giảm chất lượng. Khách thường xuyên phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Tại SIR, chúng tôi là nhà may có doanh số bán hàng số một đông dương cho Loro Piana trong 10 năm qua. SIR phải sử dụng một chuyền may cao cấp riêng để tiến hành tạo rập thiết kế, may đo thủ công, và kiểm tra chất lượng cho từng sản phẩm của Loro Piana.