XANH NỀN XÁM: CÁCH PHỐI MÀU HIỆU QUẢ CHO SPORT JACKET

Tại SIR, chúng tôi thường ủng hộ việc phối hợp các màu sắc căn bản (Sắc độ quan trọng hơn nhóm màu) và hãy chú ý về ảnh hưởng về thị giác của việc hoán đổi vị trí màu sắc giữa Jacket và Pants. Hoán vị (Permutation) là thuật ngữ toán học nói về việc thay đổi vị trí các nhân tố sẽ tạo ra nhóm giá trị khác. Đối lập với Tổ hợp (Combination), Hoán vị trong ăn mặc sẽ cho những kết quả khác nhau, mà đã khác nhau thì sẽ có cái cao và cái thấp. Ở đây chúng tôi khuyến nghị độc giả hãy mặc Blue/Navy Jacket và Grey Pants hơn là hoán vị ngược lại. Vẫn nhiều người mặc Grey Jacket và Navy/Blue Pants đẹp, nhưng đối với chúng tôi nó đơn không đẹp bằng Permutation đầu tiên. 

Với nhiều chủng vải chuyên cho Sport Jacket, chúng tôi vẫn khuyến nghị độc giả hãy sử dụng không cấu trúc (Unstructured) thay vì có cấu trúc (Canvassed), vì căn bản các dòng vải Sport Jacket đã có cấu trúc dệt khác với Suiting Fabric, nên độ dầy và hoàn thiện bề mặt (finishing) của dòng vải này thích hợp để ứng dụng Unstructured. Thêm nữa khí hậu Vietnam để mặc được thường xuyên thì Unstructured vẫn là cấu trúc nên được ưu tiên. 

Ngoài ra Unstructured còn tạo ra một Hình Thái (Silhouette) quan trọng cho Sport Jacket: nhẹ nhàng và thanh thoát. Một lưu ý khác nếu độc giả chọn một Blue/Navy Jacket để đi với Grey Pants thì có thể cân nhắc đến Grey Windowpane on Blue. Các sọc caro Grey nếu được phối hài hoà giữa các sắc độ với Blue/Navy (phụ thuộc nhà thiết kế vải, thông thường chỉ có người Ý mới làm được vải Sport Jacket đỉnh nhất) thì sẽ góp phần phối hợp với Grey Pants rất tốt.

Một Outfit vừa đủ thanh lịch để mặc đến văn phòng, vừa đủ thú vị để mặc đi dạo hoặc hẹn hò.

Tại SIR, chúng tôi ứng dụng trang phục theo trường phái Contemporary Business hoặc Contemporary Casual. Classic là nền tảng rất tốt để phát triển phong cách Contemporary với những sắc độ và chất liệu đương thời, làm nên khác biệt và định hình rõ phong cách người mặc nó ở những góc độ thú vị mới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *