CÁCH PHỐI ĐỒ SUIT CHO NAM DÁNG GẦY VẪN ĐẦY ĐẶN

Dù diện suit trong bất cứ dịp nào, nếu nằm lòng các cách phối đồ nam gầy dành cho trang phục này, chắc chắn quý ông sẽ đầy tự tin khi mang chúng. Bài viết này, hãy cùng SIR khám phá bí kíp diện suit chuẩn bài cho các quý ông có thân hình gầy, với phương châm, dù gầy cao hay gầy thấp, vẫn đầy cuốn hút.

Những quy tắc cơ bản để diện suit tôn dáng


Tôn dáng là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá suit đẹp. Nhưng không phải quý ông nào cũng biết cách chọn và diện suit tôn dáng. Có khá nhiều quy tắc, tương ứng với mỗi hình dáng cơ thể khác nhau. Song nhìn chung, để diện suit tôn dáng, đấng mày râu cần lưu ý vài gạch đầu dòng sau:

Suit cần vừa vặn: Vừa vặn là thước đo hàng đầu nếu các quý ông muốn diện suit tôn dáng. Bởi nếu suit không vừa với cơ thể, trông tổng thể sẽ khá luộm thuộm, vô tình làm giảm đi khí chất của một quý ông thực thụ.

Phần vai không nên độn lộ liễu: Một bờ vai rộng, vững vàng giúp các quý ông có thêm sức hút. Tuy nhiên, nếu vai độn quá nhiều lại giảm đi sự tinh tế của bộ suit và người mặc nó. Do đó để tôn dáng một cách lịch lãm, khi may suit quý ông cần chú ý đến các chi tiết như phần vai, tuy nhỏ nhưng lại yếu tố quan trọng làm nên phom dáng.

Chiều dài tà và quần phù hợp: Nếu một bộ suit có phần tà áo quá dài, chiều dài quần lại che mất mắt cá chân, không hề có khoảng hở. Thì dù suit có vừa vặn, trông các quý ông cũng vô cùng lôi thôi. Chưa kể, nếu chiều cao khiêm tốn, điều này dễ gặp phải tình trạng người bị “nuốt” trong bộ suit.

Có thể “ăn gian” nhờ họa tiết trên suit: Họa tiết suit cũng là yếu tố góp phần giúp đấng mày râu “ăn gian” được chiều cao hoặc bề ngang để góp phần tôn dáng hiệu quả. Chẳng hạn như cùng là họa tiết sọc, nhưng sọc dọc giúp cơ thể trông cao hơn, trong khi đó sọc ngang lại giúp thân hình đầy đặn hơn.

Những quy tắc cơ bản để diện suit tôn dáng
Những quy tắc cơ bản để diện suit tôn dáng

Cách phối đồ nam đẹp với người gầy khi diện suit


Như đã chia sẻ, với mỗi hình thể, dáng người, cách để diện suit tôn dáng cũng khác nhau. Chưa kể để diện suit đẹp, tôn dáng thôi chưa đủ, nó là kết quả của sự tổng hòa từ nhiều yếu tố, nhỏ nhất đến lớn nhất mà người phối đồ cần nắm.

Để giúp cánh mày râu biết cách phối đồ nam gầy khi diện suit dễ dàng nhất, lại tránh bị rối, SIR sẽ tách làm 2 dáng người gầy cơ bản là gầy cao và gầy thấp. Đi kèm là cách phối đồ riêng cho từng dáng người.

Cách phối đồ suit nam với dáng người cao gầy


Cách phối đồ suit nam với dáng người cao gầy
Cách phối đồ suit nam với dáng người cao gầy

Để phối đồ suit cho nam dáng người gầy cao đẹp, nguyên tắc cơ bản nhất các quý ông cần nắm đó là tăng khối lượng bề ngang, giảm sự chú ý ở chiều cao để tạo được ảo giác cân bằng tỷ lệ trong mắt người nhìn.

Nói một cách dễ hiểu thì cánh mày râu cần tìm tất cả các yếu tố để tăng chiều ngang, đồng thời nên hạn chế kéo dài cơ thể, hãy cố gắng giữ chiều cao ở mức cân đối nhất. Một vài cách phối đồ nam gầy khi diện suit để đạt hiệu quả như ý trên, có thể kể đến như:

Phối suit nhiều lớp: Diện suit lớp chồng lớp, tạo cảm giác bộ suit có chiều sâu. Điều này tạo ra hiệu ứng giúp người đối diện tập trung ánh nhìn vào bề ngang cơ thể, thay vì bị thu hút bởi chiều cao. Từ đó sẽ tạo được cảm giác cân bằng, trông người mặc suit sẽ đầy đặn và hài hòa hơn.

Nói không với suit kẻ dọc: Với dáng người cao, gầy, nên tránh xa suit kẻ dọc vì chúng sẽ làm người mặc cao lều khều và ốm hơn rất nhiều. Thay vào đó, các quý ông nên ưu tiên suit có họa tiết bản to, đậm. Caro là họa tiết điển hình.

Phối với áo sơ mi vừa vặn: Vóc dáng gầy, cao nên chọn áo sơ mi vừa vặn, không quá rộng, cũng không quá ôm. Đặc biệt độ dài vai áo sơ mi nên vừa với vai, nếu quá dài, vai dễ bị lọt thỏm, tăng cảm giác nhỏ bé, gầy gò. Đối với màu sắc, nên chọn sơ mi có màu sắc sáng để tạo điểm nhấn.

Phối với quần có phom cứng cáp: Để che đi được đôi chân gầy, các quý ông nên chọn quần có phom dáng đứng, cứng cáp, không bị xô lệch nhiều khi di chuyển hay gió. Lúc này trông tổng thể phần chân sẽ đầy đặn hơn, không “dìm” phần trên.

Phối thắt lưng: Đối với dáng người gầy, cao nên chọn thắt lưng bản rộng, đơn sắc, có khóa lớn hình chữ nhật càng tốt. Chú ý, tuy rộng nhưng thắt lưng không quá khổ sẽ phản tác dụng.

Phối cà vạt: Cà vạt nên có kích thước lớn hơn một chút sẽ giúp bờ ngực nhìn to hơn. Đối với màu sắc lựa chọn còn tùy thuộc vào tổng thể bộ suit để tạo sự hài hòa.

Cách phối đồ suit nam cho dáng người gầy thấp


Cách phối đồ suit nam cho dáng người gầy thấp
Cách phối đồ suit nam cho dáng người gầy thấp

Về cơ bản, cách phối đồ nam gầy khi diện suit với dáng người gầy, thấp vẫn sẽ giữ các yếu tố như phối nhiều lớp, thắt lưng và phom dáng quần cứng cáp như dáng người gầy cao. Một số yếu tố khác cần lưu ý, nếu cánh mày râu có dáng gầy và hơi thấp muốn diện suit đẹp gồm có:

Phối suit có họa tiết sọc: Họa tiết sọc luôn là cứu tinh với dáng người có chiều cao khiêm tốn. Chúng tạo cảm giác cao hơn trông mắt người đối diện. Vậy nên các quý ông không nên bỏ qua cách phối đồ nam gầy thấp này khi diện suit hay bất cứ bộ đồ nào.

Chú ý chiều dài vạt áo và quần: Cánh mày râu có thân hình gầy, thấp cần chọn suit có vạt áo vừa, không che phần mông. Với quần nên có khoảng hở với mắt cá chân để tạo cảm giác cao ráo hơn. Mẹo này cực kỳ quan trọng để giúp người cao hơn.

Chọn suit có 1 hoặc 2 khuy tỷ lệ với phần thân trên: Khi chọn suit có 1 hoặc 2 hàng khuy, các quý ông nên chú ý tỷ lệ bằng với phần trên khuy. Điều này không chỉ tạo cảm giác cân đối, đồng thời khi phần vai ôm sát, sẽ làm phần ngực mở rộng, nở nang hơn nhiều.

Ve áo dáng nhỏ, mảnh vải: Với cánh mày râu có dáng người gầy thấp thì tránh kiểu may quá ôm body, suit cần vừa vặn ở mức vừa phải. Ngoài ra ve áo nên chọn ve dáng nhỏ, mảnh vải sẽ hợp nhất.

Phối màu suit: Suit cho người dáng gầy và chiều cao khiêm tốn nên chọn màu trơn với tông sáng như ghi, be, trắng sẽ giúp người mang tôn chiều cao và vóc dáng hơn.

Phối áo sơ mi: Áo sơ mi cần vừa vặn với dáng người, nên ưu tiên màu nhạt, trơn như xanh lơ, trắng, vàng nhạt… nếu có sọc thì nên chọn sọc nhỏ, caro.

Cà vạt: Nên chọn cà vạt nhỏ, màu trơn, đậm hơn áo sơ mi 1-2 tông. Để trông trẻ trung hơn thì cà vạt thanh mảnh là gợi ý đáng cân nhắc.

Yếu tố thời tiết trong thời trang suit cho nam dáng gầy


Các quy tắc về cách phối đồ nam gầy nói chung và đồ suit nói riêng sẽ có sự thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh. Trong đó điển hình và dễ nhận thấy nhất là yếu tố thời tiết.

Cách phối đồ nam gầy mùa đông khi diện suit


Cách phối đồ nam gầy mùa đông khi diện suit
Cách phối đồ nam gầy mùa đông khi diện suit

Mùa đông, cánh mày râu thường diện suit nhiều hơn vì chúng giữ ấm tốt. Bí kíp để vừa giữ ấm vừa trông đầy đặn hơn khi diện suit vào mùa đông dành cho các quý ông gầy đó là nên lựa chọn kiểu suit nhiều lớp. Điển hình nhất là suit 3 mảnh với áo sơ mi, vest và jacker. Ngoài ra trong một số trường hợp có thể kèm thêm chiếc cost nếu cần để tăng phần lịch lãm, sang trọng.

Đối với màu sắc, mùa đông hợp với các tông màu trầm. Tuy nhiên để trông không quá nhàm chán, lại dễ thu nhỏ vóc dáng, các quý ông có thể chọn suit màu xanh đen hoặc xanh nước biển đi kèm họa tiết kẻ caro. Phụ kiện có thể nghĩ đến găng tay, khăn quàng cổ hay mũ len…

Cách phối đồ nam gầy mùa hè khi diện suit


Cách phối đồ nam gầy mùa hè khi diện suit
Cách phối đồ nam gầy mùa hè khi diện suit

Suit mùa hè cần ưu tiên chất liệu thoáng khí, nhẹ nhàng, ít nhăn như sự kết hợp của wool/silk/ linen hoặc linen pha cotton… Đối với màu sắc, mùa hè có nhiều lựa chọn phá cách, các quý ông dáng người gầy nên ưu tiên các màu sắc. Về kiểu dáng, các quý ông có thể chọn theo kiểu cổ điển đến hiện đại, phá cách và phóng khoáng, tùy hoàn cảnh và tính cách.

Xu hướng suit 2022 thời thượng cho quý ông dáng gầy


Sử dụng kiểu dáng layer và “ăn gian” bằng họa tiết là 2 cách phối đồ nam gầy điển hình nói chung và suit nói riêng. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, 2 kiểu phối này trở thành xu hướng thời thượng được các bạn trẻ, đáng mày râu đến các quý ông lựa chọn. Tùy theo trang phục, cách phối sẽ khác nhau.

Cùng SIR tham khảo 2 xu hướng điển hình khi phối suit dành cho các quý ông có dáng người gầy.

Layer


Layer
Layer

Layer hay còn gọi là kiểu lớp chồng lớp, là cách kết hợp nhiều lớp trang phục trên cùng một tổng thể. Trước đây, kiểu phối đồ này ra đời nhằm mục đích giữ ấm cho người mặc chính. Mãi sau này phối đồ kiểu layer còn thể hiện gu thẩm mỹ. Và là bí kíp giúp người có dáng gầy trông đầy đặn hơn.

Với suit, kiểu dáng layer được ưa chuộng, phần nhiều ở các xứ lạnh. Tuy nhiên, thực tế thì dù lạnh hay hè, các quý ông vẫn có thể phối kiểu layer để trông vạm vỡ hơn, vững chãi hơn khi diện suit. Một số quy tắc và lưu ý khi diện suit kiểu layer, các quý ông dáng người gầy nên tham khảo:

– Các lớp layer cần đi từ mỏng, thoáng khí đến dày và từ nhẹ đến nặng, các họa tiết nên đi từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ… quy tắc này giúp bạn thoải mái và đẹp hơn khi diện nhiều lớp chồng lên nhau.

– Đừng cố gắng mang nhiều lớp nhất có thể, chúng sẽ khiến bạn trông luộm thuộm nếu không biết cách phối hợp hài hòa với nhau.

– Màu sắc các layer cần ăn khớp, hài hòa với nhau, tránh làm rối mắt người nhìn vì quá nhiều màu sắc hay họa tiết. Tuy nhiên cũng cần tránh việc sử dụng chung 1 màu, chẳng hạn như đen từ trong ra ngoài sẽ khiến cơ thể gầy hơn.

– Nên sử dụng màu trung tính ở giữa các mảng màu, nếu cùng 1 màu hãy chọn các tông khác nhau để tổng thể tạo được chiều sâu cho người nhìn. Như vậy trông bạn sẽ cuốn hút hơn nhiều.

– Phụ kiện giúp quý ông thêm tinh tế và nổi bật nhưng hãy cố gắng chọn phụ kiện càng đơn giản càng tốt

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng một chiếc áo sơ mi màu xanh biển nhạt bên trong, tiếp theo là suit 3 mảnh màu xám với vest, blazer, kết hợp cà vạt màu nâu. Vào mùa lạnh, bạn có thể sử dụng thêm bên ngoài cùng là chiếc Coat màu đen để vừa giữ ấm vừa tạo điểm nhấn.

Họa tiết


Hoạt tiết trang phục
Hoạt tiết trang phục

Họa tiết trang phục không chỉ khiến chúng đẹp hơn mà còn có tác dụng đánh lừa thị giác. Đó là lý do, lựa chọn các bộ suit có họa tiết phù hợp có thể giúp bạn đầy đặn hoặc gọn gàng hơn.

Đối với dáng người gầy, các họa tiết có hoa văn bản to, đậm màu đi kèm với suit tông màu hơi sáng là lựa chọn lý tưởng để trông tổng thể đầy đặn và mạnh mẽ hơn. Các quý ông có thể thử bộ suit có màu pastel hoặc màu nhạt với những họa tiết ô vuông bản to đậm, từ blazer lẫn quần tây. Hoặc với một bộ suit xanh đen, có thể nghĩ đến họa tiết kẻ sọc đậm hoặc họa tiết gingham nếu cần tăng thêm về chiều cao lại trông đầy mạnh mẽ.

Ngoài ra, chú trọng vào chất liệu vải cũng là điều được các quý ông ngày càng quan tâm. Không chỉ vải tốt giúp bộ suit của họ bền bỉ, đẹp mãi theo thời gian. Việc sử dụng chất liệu cứng cáp khi may suit còn mang đến cảm giác đầy đặn, vững chắc cho người mang. Chẳng hạn như tweed, flannel, denim và len là những chất liệu dày hơn cotton hoặc lanh được lựa chọn.

Như vậy trên đây, SIR đã mách các quý ông cách phối đồ nam gầy khi diện suit nói chung. Có khá nhiều nguyên tắc và lưu ý cần quan tâm. Tuy nhiên, lời khuyên của SIR, tốt nhất các quý ông nên chọn may đo. May đo sẽ đảm bảo bộ suit vừa vặn với chỉ số cơ thể, thợ may với nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn các quý ông bộ suit tôn dáng và đẹp nhất.

Và nếu quý ông muốn sở hữu bộ suit may đo của riêng mình, đừng ngần ngại liên hệ với SIR theo Hotline 090 252 85 85 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *